Điện mặt trời

  • Mã sản phẩm :   20171016-141
  • Giá :   Liên hệ

Điện mặt trời - năng lượng sạch cho tương lai

Thông tin chi tiết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề năng lượng là một trong các vấn đề được rất nhiều quốc gia quan tâm. Trữ lượng dầu mỏ, than đá trên thế giới đang ngày càng cạn kiệt và môi trường đang ngày càng trở nên ô nhiễm do khói bụi từ chính những việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch. Chính vì vậy các quốc gia đều hướng tới các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường như năng lượng gió, nước….. Một trong số những giải pháp được đánh giá cao trong việc này là sử dụng năng lượng mặt trời. Việc sử dụng loại năng lượng đem lại rất nhiều lợi ích, chúng ta không phải lo lắng về vấn đề ô nhiễm mỗi trường hay khi nào nguồn năng lượng này cạn kiệt

Vì vậy để sử dụng năng lượng mặt trời, cách phổ biến nhất là sử dụng tấm năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin mặt trời.

Năng lượng mặt trời đủ cung cấp cho cả thế giới

Các nhà khoa học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tuyên bố điện mặt trời đủ cung cấp cho nhu cầu thế giới năm 2050, thay thế nhiên liệu hóa thạch ô nhiễm.

Theo RT, trong báo cáo Tương lai Năng lượng Mặt trời (FSE) công bố hôm 5/5, các nhà khoa học MIT cho biết, công nghệ năng lượng mặt trời ngày nay đủ đáp ứng cho nhu cầu thế giới. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất là thay đổi thói quen sử dụng nhiên liệu hóa thạch và thiếu vốn đầu tư.

Theo số liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) năm 2013, ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch được trợ cấp gần 548 tỉ USD mỗi năm, tương đương 10 triệu USD một phút.

Do đó, các nhà khoa học MIT cho rằng, để giảm khí thải carbon và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện, cần phải thay đổi chính sách đầu tư, chuyển trợ cấp cho nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng sạch.

"Năng lượng mặt trời là một trong số ít công nghệ tạo ra rất ít khí thải carbon có tiềm năng phát triển trên quy mô lớn," tác giả FSE viết.

Thay vì nghiên cứu giảm giá thành tấm thu năng lượng, các nhà nghiên cứu của MIT cho rằng, cần xây dựng "mạng lưới thông minh", tích hợp tất cả những nguồn năng lượng hiện hữu từ các tấm thu trên mái nhà, trong cộng đồng, và từ các dự án phát triển, tạo hiệu quả đồng bộ.

Theo Economist, dân số thế giới đang tiêu thụ khoảng 15 terawatts điện mỗi năm, từ nhiều nguồn nhiên liệu khác nhau. Trong đó người Mỹ chiếm chưa tới 5% dân số thế giới, nhưng lại sử dụng tới 26% năng lượng toàn cầu, và sản xuất chưa tới 1% năng lượng mặt trời.

Đức là quốc gia đi đầu trong ngành năng lượng xanh. Từ năm 1991, Berlin đã thông qua đề án khuyến khích sản xuất các nguồn tạo ra ít khí thải carbon. Kết quả vào năm 2013, Đức sản xuất 45% năng lượng mặt trời cho Liên minh châu Âu (EU) và 27% cho thế giới, cho dù không phải là quốc gia giàu ánh nắng mặt trời.

Công ty Hoàng Chương là đối tác của JinkoSolar(NYSE: JKS)

Một công ty hàng đầu trên thế giới trong ngành năng lượng điện mặt trời

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm năng lượng mặt trời

Bán các giải pháp và dịch vụ bao gồm:

Pin mặt trời, model pin mặt trời, hệ thống treo

Cung cấp cho các dự án thương mại, khu dân cư

Các dự án nhà máy điện mặt trời

Sản phẩm liên quan

zalo facebook